Tin tức

Xung đột Biển Đỏ đang tác động mạnh mẽ đến ngành dệt may Bangladesh, quốc gia xuất khẩu hàng may mặc lớn thứ hai thế giới. Giá cước tàu biển tăng vọt, thời gian vận chuyển kéo dài, tình trạng thiếu hụt container khiến các doanh nghiệp dệt may Bangladesh gặp nhiều khó khăn.

Dệt may Bangladesh lao đao vì khủng hoảng Biển Đỏ, đứt gãy chuỗi cung ứng

Xung đột Biển Đỏ đang tác động mạnh mẽ đến ngành dệt may Bangladesh, quốc gia xuất khẩu hàng may mặc lớn thứ hai thế giới. Giá cước tàu biển tăng vọt, thời gian vận chuyển kéo dài, tình trạng thiếu hụt container khiến các doanh nghiệp dệt may Bangladesh gặp nhiều khó khăn.

 

 

Dệt may Bangladesh, vốn là động lực cốt lõi của kinh tế quốc gia, đã đóng góp tới 85% tổng kim ngạch xuất khẩu trong năm ngoái. Bangladesh là một quốc gia có lợi thế về chi phí nhân công, nhưng lại chịu bất lợi về vị trí địa lý. Phần lớn hàng may mặc của Bangladesh được xuất khẩu sang châu Âu và Mỹ thông qua tuyến đường biển qua Biển Đỏ và kênh đào Suez. Tuy nhiên, ngành này đang phải chống đối với sức ép lớn từ cuộc xung đột ở Biển Đỏ, khi phiến quân Houthi tấn công các tàu container và kênh đào Suez từ tháng 11-2023,  khiến thời gian vận chuyển tăng thêm ít nhất 10 ngày và chi phí tăng thêm khoảng 50%. Điều này đã buộc các chủ hàng quốc tế phải thay đổi tuyến đường giao thương, tăng giá cước và làm kéo dài thêm thời gian giao hàng.

 

Bên cạnh đó, Bangladesh cũng đang thiếu hụt cảng nước sâu. Cảng Chattogram, cảng biển lớn nhất của Bangladesh, chỉ có thể đón nhận các tàu container có trọng tải tối đa 80.000 tấn. Điều này khiến hàng hóa của Bangladesh phải trung chuyển qua các cảng ở các nước khác, kéo dài thêm thời gian và chi phí vận chuyển.

 

Các khó khăn trên đã khiến các doanh nghiệp dệt may Bangladesh gặp nhiều khó khăn. Nhiều đơn hàng đã bị hủy hoặc hoãn lại, khiến doanh thu và lợi nhuận của ngành này giảm sút.

 

Ông Shovon Islam, Chủ tịch Tập đoàn Sparrow, chuyên gia công cho các thương hiệu thời trang hàng đầu như Banana Republic, J.Crew và Marks & Spencer, cho biết ông đã mất một đơn hàng trị giá nhiều triệu đô la từ một khách hàng hàng đầu ở Mỹ do không thể giao hàng đúng hẹn.

 

“Tôi không tìm được hãng tàu nào có thể giao hàng đúng hẹn. Hầu như tất cả các hãng tàu lớn đều đi vòng quanh Mũi Hảo Vọng ở cực nam châu Phi. Thời gian vận chuyển vì thế tăng lên ít nhất 10 ngày, chi phí tăng gần 50%”, ông Islam cho biết.

 

Tương tự, ông Rakibul Alam Chowdhury, Phó Chủ tịch Hiệp hội các nhà sản xuất và xuất khẩu hàng may mặc Bangladesh (BGMEA), cho biết ông cũng đã bị một khách hàng châu Âu yêu cầu gửi hàng qua đường hàng không để đáp ứng nhu cầu mua sắm cao hơn của phương Tây vào đầu năm mới. Tuy nhiên, chi phí vận tải hàng không cao gấp 10-12 lần so với vận chuyển thông thường, khiến các doanh nghiệp dệt may Bangladesh gặp nhiều khó khăn.

 

Cảng chính của Bangladesh, Chattogram, đối diện với vấn đề không đủ độ sâu để tiếp nhận các tàu container lớn. Điều này đòi hỏi ngành xuất khẩu phải sử dụng các tàu trung chuyển, làm tăng thêm khoảng 15 ngày thời gian giao hàng. Với giảm khối lượng đơn đặt hàng và tăng chi phí vận chuyển, ngành dệt may đang phải đối mặt với khả năng giảm lợi nhuận và tình hình khó khăn ngày càng gia tăng.

 

Tình trạng thiếu container trầm trọng tại cảng Chattogram khiến nhiều doanh nghiệp phải tìm kiếm container ở các địa điểm khác, làm tăng thêm áp lực và khó khăn cho quá trình xuất khẩu. Xuất khẩu sang Mỹ, thị trường lớn nhất của Bangladesh, đã giảm 25% trong 11 tháng đầu năm 2023, điều này đặt ra nhiều thách thức mới cho ngành dệt may Bangladesh.

 

Nếu tình hình không cải thiện, ngành dệt may Bangladesh có thể phải đối mặt với những thách thức lớn hơn, đặt ra nghi vấn về khả năng đối phó với khủng hoảng Biển Đỏ so với những khó khăn khác mà ngành này đã trải qua. Thấu hiểu rằng ngành này đóng góp lớn vào nền kinh tế đất nước, chính phủ và các doanh nghiệp cần phải tìm kiếm giải pháp để ổn định và tái cấu trúc ngành công nghiệp này trong thời gian ngắn và dài hạn. Đồng thời, việc tìm kiếm sự hỗ trợ quốc tế và nâng cao năng lực cảng biển cũng trở thành yếu tố quan trọng để vượt qua thách thức này.

Các tin khác

Liên hệ

CÔNG TY TNHH VẢI MỘC SÀI GÒN

Văn phòng: 07 Phú Thọ Hòa, Quận Tân Phú, TP.HCM

Điện thoại: 0941.777.789


Email: vaimocsaigon@gmail.com


Liên hệ:
Mr. Bình: 0941.777.789

Văn phòng - Nhà máy

Văn phòng công ty

07 Phú Thọ Hòa, Tân Phú, TPHCM
ĐT: 0941.777.789

 

Nhà máy

27/69 đường Xuân Thới Thượng 59, xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn, TP.HCM
ĐT: 0941.777.789

 

Facebook