Tin tức

Dệt may Nha Trang (NTG), một trong những doanh nghiệp dệt may hàng đầu Việt Nam, đã trải qua giai đoạn khó khăn với chuỗi lỗ liên tục trong những năm qua. Tuy nhiên, tia sáng hy vọng đang dần hé mở khi doanh nghiệp này cho biết đã cắt được lỗ và đặt mục tiêu tăng trưởng trong năm 2024.

Dệt may Nha Trang: Nỗ lực phục hồi sau chuỗi lỗ dài, hướng đến mục tiêu tăng trưởng trong năm 2024

Dệt may Nha Trang (NTG), một trong những doanh nghiệp dệt may hàng đầu Việt Nam, đã trải qua giai đoạn khó khăn với chuỗi lỗ liên tục trong những năm qua. Tuy nhiên, tia sáng hy vọng đang dần hé mở khi doanh nghiệp này cho biết đã cắt được lỗ và đặt mục tiêu tăng trưởng trong năm 2024.

 

 

Kết quả kinh doanh năm 2023

Theo báo cáo tài chính năm 2023, Dệt may Nha Trang ghi nhận doanh thu đạt 800 tỷ đồng, giảm 49 tỷ đồng so với năm trước. Mặc dù doanh thu giảm, đây vẫn là tín hiệu tích cực cho thấy doanh nghiệp đã phần nào kìm hãm đà sụt giảm và đang dần ổn định hoạt động kinh doanh.

Tuy nhiên, lợi nhuận gộp của doanh nghiệp lại giảm mạnh đến 27 tỷ đồng so với năm 2022, chỉ đạt 35 tỷ đồng. Nguyên nhân chính dẫn đến điều này là do gánh nặng từ chi phí tài chính quá lớn, lên tới 31 tỷ đồng. Doanh nghiệp ghi nhận lỗ sau thuế 16 tỷ đồng, trong khi năm trước lãi được 1,5 tỷ đồng.

 

Cơ cấu tài chính

Cơ cấu tài chính của Dệt may Nha Trang đang ở mức báo động với tỷ lệ nợ phải trả/vốn chủ sở hữu lên tới 5,5 lần. Nợ của doanh nghiệp đang ở mức cao với 882 tỷ đồng, trong khi vốn chủ sở hữu chỉ ghi nhận ở mức 158 tỷ đồng. 

Điều này cho thấy NTX đang phụ thuộc quá nhiều vào nguồn vốn vay, dẫn đến rủi ro tài chính cao. Tuy nhiên, ban lãnh đạo công ty đã và đang có những giải pháp để cải thiện tình hình tài chính, bao gồm giảm chi phí hoạt động, tăng doanh thu và huy động thêm vốn chủ sở hữu.

 

Kế hoạch kinh doanh năm 2024

Bất chấp những khó khăn, Dệt may Nha Trang vẫn đặt ra mục tiêu đầy tham vọng cho năm 2024 với doanh thu đạt 889 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 9 tỷ đồng. Doanh nghiệp cũng hướng đến tăng thu nhập bình quân cho người lao động từ 5-10% so với năm 2023.

Doanh nghiệp tin tưởng vào những thuận lợi và ưu thế của ngành dệt may Việt Nam trong năm 2024 nhờ 16 hợp định thương mại tự do (FTA) được thực thi. Bên cạnh đó, sự phục hồi của kinh tế tại các thị trường nhập khẩu dệt may lớn như Mỹ, EU và các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp của Chính phủ cũng là những yếu tố tích cực cho Dệt may Nha Trang.

 

Định hướng phát triển bền vững

Bên cạnh việc tập trung vào thị trường xuất khẩu, Dệt May Nha Trang cũng chú trọng nâng cao hiệu quả hoạt động, giảm thiểu chi phí và quản lý tài chính hiệu quả.

Doanh nghiệp cũng đẩy mạnh đầu tư vào đổi mới công nghệ, nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường.

Với chiến lược phát triển rõ ràng và định hướng đúng đắn, Dệt May Nha Trang được kỳ vọng sẽ tiếp tục gặt hái thành công trong những năm tới, góp phần khẳng định vị thế trên thị trường dệt may Việt Nam và quốc tế.

 

Kết luận

Dệt May Nha Trang đã có những bước tiến tích cực trong việc tái cấu trúc và phát triển doanh nghiệp. Với định hướng chiến lược đúng đắn và nỗ lực của ban lãnh đạo cùng tập thể cán bộ nhân viên, Dệt May Nha Trang được kỳ vọng sẽ tiếp tục gặt hái thành công trong năm 2024 và những năm tiếp theo.

 

 

Các tin khác

Liên hệ

CÔNG TY TNHH VẢI MỘC SÀI GÒN

Văn phòng: 07 Phú Thọ Hòa, Quận Tân Phú, TP.HCM

Điện thoại: 0941.777.789


Email: vaimocsaigon@gmail.com


Liên hệ:
Mr. Bình: 0941.777.789

Văn phòng - Nhà máy

Văn phòng công ty

07 Phú Thọ Hòa, Tân Phú, TPHCM
ĐT: 0941.777.789

 

Nhà máy

27/69 đường Xuân Thới Thượng 59, xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn, TP.HCM
ĐT: 0941.777.789

 

Facebook