Tin tức

Ngành dệt may Hà Tĩnh đang khởi sắc rõ rệt từ đầu năm 2024 với nhiều tín hiệu tích cực từ các doanh nghiệp trong tỉnh. Đây là niềm vui lớn cho người lao động và hứa hẹn những thành công mới cho ngành kinh tế mũi nhọn của địa phương.

Ngành dệt may Hà Tĩnh khởi sắc từ đầu năm: Niềm vui lan tỏa từ nhà máy đến công nhân

Ngành dệt may Hà Tĩnh đang khởi sắc rõ rệt từ đầu năm 2024 với nhiều tín hiệu tích cực từ các doanh nghiệp trong tỉnh. Đây là niềm vui lớn cho người lao động và hứa hẹn những thành công mới cho ngành kinh tế mũi nhọn của địa phương.

 

 

Trong bối cảnh nhiều doanh nghiệp may mặc trên toàn quốc đối diện với những thách thức từ suy thoái kinh tế, ngành dệt may Hà Tĩnh đang tỏ ra khá khả quan và phấn khởi với việc hoàn thành đầy đủ đơn hàng xuất khẩu theo hợp đồng đã ký kết đến đầu quý III/2024. Điều này không chỉ là tín hiệu tích cực cho ngành công nghiệp này mà còn đặt nền móng quan trọng cho những mục tiêu phát triển mới.

 

Một trong những ngôi sao sáng nổi bật là Công ty CP May xuất khẩu MTV, thuộc Cụm công nghiệp Bắc Cẩm Xuyên. Đáng chú ý, doanh nghiệp này không chỉ duy trì mà còn tăng cường hoạt động sản xuất, kinh doanh một cách ổn định. Việc "phủ kín" đơn hàng gia công đồ bảo hộ lao động và sản phẩm thời trang đến tháng 7/2024 đã là một động lực lớn. Để đáp ứng nhu cầu xuất khẩu sang Nhật Bản, Đài Loan..., doanh nghiệp đang tập trung đẩy mạnh các dây chuyền sản xuất, với kế hoạch đạt doanh thu hơn 30 tỷ đồng trong năm 2024.

 

Chị Nguyễn Thị Thu, một công nhân tại Công ty CP May xuất khẩu MTV, chia sẻ: “Trong khi nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn, chúng tôi vẫn duy trì ổn định, và chúng tôi yên tâm làm việc với lương thưởng và chế độ cho người lao động được đảm bảo.”

 

Xí nghiệp May 10 Hà Tĩnh cũng đang trải qua những tháng đầu năm sôi động, với những đơn hàng xuất khẩu đến Nhật Bản, Mỹ, và khu vực EU. Ông Đặng Viết Thực, Giám đốc Xí nghiệp May 10 Hà Tĩnh, hứa hẹn với 7 dây chuyền may và 400 lao động, nhà máy sẽ đạt được doanh thu ấn tượng. Trong năm 2023, họ đã xuất khẩu gần 1 triệu sản phẩm, với doanh thu gần 1,4 triệu USD, và chỉ trong 2 tháng đầu năm 2024, họ đã đạt doanh thu 273.303 USD, đang nỗ lực để hoàn thành mục tiêu năm nay.

 

Công ty CP Sản xuất đầu tư và Thương mại TAAD Hà Tĩnh, tại TP Hà Tĩnh, cũng không nằm ngoài xu hướng tích cực này. Với các đơn hàng xuất khẩu đã ký kết, doanh nghiệp đặt mục tiêu doanh thu trên 55 tỷ đồng trong năm 2024.

 

Điều khả quan là toàn tỉnh hiện có 11 dự án dệt may, với diện tích sử dụng đất khoảng 52,5 ha và tổng vốn đầu tư khoảng 1.500 tỷ đồng. Những con số này là minh chứng cho sự đầu tư mạnh mẽ vào ngành công nghiệp dệt may tại Hà Tĩnh. Các dự án này cũng đang góp phần tích cực vào tình hình kinh tế của tỉnh, với dự kiến doanh thu tổng cộng của các dự án hoạt động trong năm 2023 khoảng 750 tỷ đồng.

 

Bà Phan Thị Ái, Phó Trưởng phòng Quản lý công nghiệp tại Sở Công thương Hà Tĩnh, khẳng định: “Năm 2024, các dự án dệt may đã hoạt động trên địa bàn có kế hoạch tổng doanh thu khoảng 800 tỷ đồng. Hỗ trợ và khuyến khích các doanh nghiệp lĩnh vực dệt may là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi, theo đúng hướng dẫn từ Quyết định số 1363/QĐ-TTg ngày 08/11/2022 của Thủ tướng Chính phủ.”

 

Với những nỗ lực và chiến lược phát triển rõ ràng, ngành dệt may Hà Tĩnh đang bước vào một giai đoạn mới của sự phồn thịnh và đóng góp tích cực vào hình ảnh kinh tế của tỉnh cũng như cả nước. Hỗ trợ từ chính quyền địa phương và sự tích cực của các doanh nghiệp sẽ là chìa khóa để giữ cho ngành công nghiệp này tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong tương lai.

 

Các tin khác

Liên hệ

CÔNG TY TNHH VẢI MỘC SÀI GÒN

Văn phòng: 07 Phú Thọ Hòa, Quận Tân Phú, TP.HCM

Điện thoại: 0941.777.789


Email: vaimocsaigon@gmail.com


Liên hệ:
Mr. Bình: 0941.777.789

Văn phòng - Nhà máy

Văn phòng công ty

07 Phú Thọ Hòa, Tân Phú, TPHCM
ĐT: 0941.777.789

 

Nhà máy

27/69 đường Xuân Thới Thượng 59, xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn, TP.HCM
ĐT: 0941.777.789

 

Facebook