Tin tức

Từ đầu năm 2024, đặc biệt là trong quý II, ngành dệt may Việt Nam ghi nhận sự bùng nổ về số lượng đơn hàng xuất khẩu. Nhờ vậy, nhiều doanh nghiệp trong ngành có đủ việc làm và thu nhập ổn định cho người lao động.

Ngành dệt may Việt Nam: Việc làm ổn định, thu nhập người lao động được cải thiện

Từ đầu năm 2024, đặc biệt là trong quý II, ngành dệt may Việt Nam ghi nhận sự bùng nổ về số lượng đơn hàng xuất khẩu. Nhờ vậy, nhiều doanh nghiệp trong ngành có đủ việc làm và thu nhập ổn định cho người lao động.

 

 

Đơn hàng dồi dào, doanh nghiệp tuyển dụng thêm lao động

Từ đầu năm đến nay, đặc biệt là trong quý II, ngành dệt may Việt Nam ghi nhận sự gia tăng mạnh mẽ về số lượng đơn hàng xuất khẩu. Nhờ vậy, nhiều doanh nghiệp trong ngành có đủ việc làm và thu nhập ổn định cho người lao động.

Điển hình như Công ty sản xuất may mặc Dony (Quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh). Theo ông Phạm Quang Anh, Giám đốc công ty, từ tháng 4, tháng 5 đến nay, đơn hàng của công ty tăng nhiều, đặc biệt là đơn hàng từ thị trường các nước Trung Đông. Nhờ vậy, công nhân của công ty làm việc hết giờ. Hiện công ty đang tuyển thêm 20% số lượng công nhân và triển khai tăng ca để kịp hoàn thành hợp đồng xuất khẩu.

Tương tự, Công ty cổ phần quốc tế Phong Phú thuộc Tập đoàn PPJ cũng ghi nhận lượng đơn hàng dồi dào trong thời gian gần đây. Bà Nguyễn Thị Liên, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn cho biết, sản lượng quý II năm 2024 của tập đoàn tăng 130% so với cùng kỳ năm trước. Doanh nghiệp đang tuyển thêm gần 2.000 công nhân để đáp ứng nhu cầu sản xuất.

Thu nhập người lao động tăng

Nhờ lượng đơn hàng tăng cao, thu nhập của người lao động ngành dệt may cũng được cải thiện. Hiện nay, mức thu nhập bình quân của người lao động trong ngành dao động từ 11 đến 13 triệu đồng/tháng. So với trước đây, mức thu nhập này đã cao hơn đáng kể.

Chị Lê Thị Mỹ Giang, công nhân khâu hoàn tất đơn hàng tại Công ty Dony cho biết, hai tháng qua, đơn hàng về liên tục, chị tranh thủ đăng ký làm tăng ca để tăng thu nhập. Nhờ vậy, đời sống của chị cũng dễ thở hơn trước.

Doanh nghiệp đẩy mạnh đầu tư vào công nghệ và "xanh hóa"

Để nâng cao năng lực cạnh tranh và đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường, các doanh nghiệp dệt may Việt Nam đang đẩy mạnh đầu tư vào công nghệ và "xanh hóa" sản xuất.

điển hình như Tổng công ty May 10. Doanh nghiệp này đang xây dựng kế hoạch, ưu tiên phát triển đầu tư công nghệ tự động hóa ở một số các công đoạn, nhất là phần mềm quản trị hệ thống; xây dựng nguồn lực thích ứng kịp thời với sự thay đổi của nền công nghiệp dệt may toàn cầu.

Bên cạnh đó, Tổng công ty May 10 cũng đầu tư hệ thống tuần hoàn nước, nồi hơi, năng lượng mặt trời và chú trọng theo dõi nguồn gốc nguyên liệu, đáp ứng các yêu cầu tái chế, tiêu chuẩn vòng đời sản phẩm, nguyên liệu sạch và khả năng tái chế cao.

Công ty cổ phần Dệt may Supertex (huyện Thanh Oai, Hà Nội) cũng chú trọng vào việc sử dụng năng lượng sạch để đáp ứng các tiêu chuẩn xuất khẩu của thị trường thế giới. Doanh nghiệp đã sử dụng thiết bị biến tần, công nghệ inverter, năng lượng áp mái và không sử dụng nguồn nhiên liệu hóa thạch…

Lời kết

Với sự nỗ lực của các doanh nghiệp và sự hỗ trợ của chính quyền, ngành dệt may Việt Nam đang từng bước khẳng định vị thế trên thị trường quốc tế. Ngành dệt may hứa hẹn sẽ tiếp tục đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước trong thời gian tới.

 

Các tin khác

Liên hệ

CÔNG TY TNHH VẢI MỘC SÀI GÒN

Văn phòng: 07 Phú Thọ Hòa, Quận Tân Phú, TP.HCM

Điện thoại: 0941.777.789


Email: vaimocsaigon@gmail.com


Liên hệ:
Mr. Bình: 0941.777.789

Văn phòng - Nhà máy

Văn phòng công ty

07 Phú Thọ Hòa, Tân Phú, TPHCM
ĐT: 0941.777.789

 

Nhà máy

27/69 đường Xuân Thới Thượng 59, xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn, TP.HCM
ĐT: 0941.777.789

 

Facebook