Tin tức

Nam Định, Tập đoàn Crystal (Hồng Kông) vừa chính thức khởi công xây dựng nhà máy sản xuất dệt may tại Khu công nghiệp dệt may Rạng Đông, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định với tổng vốn đầu tư lên đến 1.467 tỷ đồng (tương đương 60 triệu USD). Đây là dự án FDI lớn hứa hẹn mang đến nhiều lợi ích cho tỉnh Nam Định, góp phần thúc đẩy kinh tế địa phương phát triển.

“Ông lớn” dệt may Hồng Kông đầu tư gần 1.500 tỷ đồng xây nhà máy tại Nam Định

Nam Định, Tập đoàn Crystal (Hồng Kông) vừa chính thức khởi công xây dựng nhà máy sản xuất dệt may tại Khu công nghiệp dệt may Rạng Đông, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định với tổng vốn đầu tư lên đến 1.467 tỷ đồng (tương đương 60 triệu USD). Đây là dự án FDI lớn hứa hẹn mang đến nhiều lợi ích cho tỉnh Nam Định, góp phần thúc đẩy kinh tế địa phương phát triển.

 

 

Thương vụ đầu tư lớn của một đại gia dệt may Hồng Kông đến tỉnh Nam Định đã chính thức đánh dấu sự gia tăng sức hút của khu vực này trong mắt nhà đầu tư quốc tế. Được biết, dự án mang tên Yi Da Denim Mill, do Crystal Denim Textiles (BVI) Limited làm chủ đầu tư, sẽ trải qua ba giai đoạn đầu tư với tổng vốn đầu tư lên đến 1.467 tỷ đồng, tương đương khoảng 60 triệu USD.

 

Nhìn chung, đây là một bước quan trọng cho khu vực, đặc biệt là khu công nghiệp dệt may Rạng Đông ở Nam Định, nơi dự án này sẽ được triển khai. Theo giấy chứng nhận đầu tư, dự án sẽ được thực hiện trên một diện tích đất lớn, 241.600m2 tại lô R, một trong những khu vực chủ lực cho ngành công nghiệp dệt may.

 

Theo kế hoạch, dự án sẽ được triển khai trong ba giai đoạn. Giai đoạn 1, với tổng vốn đầu tư 880,2 tỷ đồng, dự kiến khởi công vào năm 2024, có thể mở ra cánh cửa cho các công việc xây dựng vào quý I/2026, vận hành thử máy móc vào quý II/2026, và chính thức đi vào sản xuất từ quý III/2026. Giai đoạn 2 và 3 sẽ tiếp tục theo đà này với tổng vốn đầu tư 293,4 tỷ đồng mỗi giai đoạn.

 

Một điểm đặc biệt quan trọng là việc dự án này sẽ tập trung vào chuỗi sản xuất dệt may của Tập đoàn Crystal, một tên tuổi lớn trong ngành công nghiệp này với doanh thu lên đến 2,5 tỷ USD và niêm yết trên thị trường Hồng Kông.

 

Nhìn chung, với việc dự án này triển khai tại Nam Định, Việt Nam tiếp tục củng cố vị thế là một trong những địa điểm sản xuất quan trọng của Tập đoàn Crystal trong 20 năm qua, với sự hiện diện của năm nhà máy tại Hải Dương, Hải Phòng, Bắc Giang, Phú Thọ và Bình Dương. Đây cũng là một động lực quan trọng giúp giải quyết việc làm cho hàng chục nghìn lao động và đóng góp vào doanh thu xuất khẩu của nước.

 

Ngoài ra, Nam Định đang nổi lên như một điểm sáng thu hút vốn đầu tư nước ngoài. Các dự án lớn như Kỹ thuật bảo hộ an toàn Xingyu Việt Nam, trung tâm thương mại AEON Nam Định, và dự án điện khí LNG của Tập đoàn Phát triển Năng lượng Gulf đều là minh chứng cho sự quan tâm của các tập đoàn quốc tế đối với tiềm năng phát triển của vùng này.

 

Đặc biệt, thời gian gần đây, Nam Định đã trở thành điểm đến lý tưởng cho các nhà đầu tư nước ngoài. Điều này được thấy rõ qua việc cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 24 dự án, trong đó có 6 dự án FDI, với tổng số vốn đăng ký lên đến 1.270 tỷ đồng và 141,3 triệu USD. Các doanh nghiệp đánh giá cao không chỉ cơ sở hạ tầng mà còn các chính sách hỗ trợ và những tiện ích liên quan đến giao thông, nhờ những dự án hạ tầng quan trọng như tuyến đường trục phát triển kết nối vùng kinh tế biển tỉnh với đường cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình.

 

Tất cả những điều này chứng tỏ rằng Nam Định đang có bước phát triển vững vàng, trở thành điểm sáng trong bản đồ đầu tư của Việt Nam, hứa hẹn mang lại nhiều cơ hội cho sự phát triển bền vững trong tương lai.

 

Các tin khác

Liên hệ

CÔNG TY TNHH VẢI MỘC SÀI GÒN

Văn phòng: 07 Phú Thọ Hòa, Quận Tân Phú, TP.HCM

Điện thoại: 0941.777.789


Email: vaimocsaigon@gmail.com


Liên hệ:
Mr. Bình: 0941.777.789

Văn phòng - Nhà máy

Văn phòng công ty

07 Phú Thọ Hòa, Tân Phú, TPHCM
ĐT: 0941.777.789

 

Nhà máy

27/69 đường Xuân Thới Thượng 59, xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn, TP.HCM
ĐT: 0941.777.789

 

Facebook