Tin tức

Ngành dệt may Việt Nam đang có những bước tiến mạnh mẽ trong việc mở rộng thị trường sang Liên bang Nga. Theo đánh giá của các chuyên gia, đây là thị trường hết sức tiềm năng với nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp Việt Nam.

Thời điểm thuận lợi cho doanh nghiệp dệt may Việt Nam mở rộng thị trường vào Liên bang Nga

Ngành dệt may Việt Nam đang có những bước tiến mạnh mẽ trong việc mở rộng thị trường sang Liên bang Nga. Theo đánh giá của các chuyên gia, đây là thị trường hết sức tiềm năng với nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp Việt Nam.

 

 

Nền dệt may Việt Nam trước cơ hội bứt phá tại thị trường Nga

Ngành dệt may Việt Nam từ lâu đã khẳng định vị thế trên thị trường quốc tế với những mặt hàng chất lượng cao, mẫu mã đa dạng và giá cả hợp lý. Trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế ngày càng sâu rộng, các doanh nghiệp dệt may Việt Nam không ngừng tìm kiếm những thị trường mới để mở rộng xuất khẩu. Và Liên bang Nga, với dân số hơn 144 triệu người và nhu cầu tiêu dùng may mặc ngày càng tăng, được đánh giá là thị trường đầy tiềm năng cho ngành dệt may Việt Nam.

Lợi thế kép giúp sản phẩm dệt may Việt Nam chinh phục thị trường Nga

Sự thành công của sản phẩm dệt may Việt Nam tại thị trường Nga có thể được lý giải bởi nhiều yếu tố. Chất lượng cao là yếu tố tiên quyết, được người tiêu dùng Nga đánh giá cao. Các sản phẩm dệt may Việt Nam được sản xuất từ nguyên liệu tốt, ứng dụng công nghệ hiện đại và quy trình kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt, đảm bảo độ bền đẹp và an toàn cho người sử dụng.

Bên cạnh chất lượng, mẫu mã đa dạng và giá cả hợp lý cũng là những lợi thế giúp sản phẩm dệt may Việt Nam chinh phục thị trường Nga. Các doanh nghiệp dệt may Việt Nam luôn cập nhật xu hướng thời trang mới nhất trên thế giới, đồng thời sáng tạo những mẫu mã phù hợp với thị hiếu của người tiêu dùng Nga. Nhờ vậy, sản phẩm dệt may Việt Nam luôn đáp ứng được nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng Nga.

Thêm vào đó, giá cả hợp lý cũng là một điểm cộng cho sản phẩm dệt may Việt Nam. So với các sản phẩm may mặc từ các quốc gia khác như Châu Âu, Mỹ, giá cả sản phẩm dệt may Việt Nam cạnh tranh hơn nhiều, phù hợp với khả năng chi trả của người tiêu dùng Nga.

Kim ngạch xuất khẩu tăng trưởng ấn tượng, mở ra nhiều cơ hội cho doanh nghiệp Việt

Những lợi thế kể trên đã góp phần thúc đẩy kim ngạch xuất khẩu hàng dệt may Việt Nam sang Nga tăng trưởng mạnh mẽ trong những năm gần đây. Theo số liệu của Tổng cục Hải quan Việt Nam, năm 2023 kim ngạch xuất khẩu hàng dệt may sang Liên bang Nga đạt 490 triệu USD, tăng 125% so với năm 2022. Con số này tiếp tục tăng mạnh trong 4 tháng đầu năm 2024 với mức tăng 134% so với cùng kỳ năm 2023, đạt gần 260 triệu USD.

Sự tăng trưởng ấn tượng của kim ngạch xuất khẩu cho thấy tiềm năng to lớn của thị trường Nga đối với ngành dệt may Việt Nam. Đây là cơ hội để các doanh nghiệp dệt may Việt Nam mở rộng thị trường, tăng doanh thu và khẳng định vị thế trên thị trường quốc tế.

Hợp tác đa dạng, tiềm năng phát triển vượt bậc

Hợp tác trong lĩnh vực dệt may giữa Việt Nam và Nga không chỉ ограничивается việc xuất khẩu sản phẩm. Nhiều doanh nghiệp Việt Nam cũng đang tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư trong lĩnh vực dệt may tại Nga. Việc hợp tác đầu tư sẽ giúp các doanh nghiệp Việt Nam tận dụng được nguồn nguyên liệu dồi dào, chi phí lao động thấp và thị trường rộng lớn của Nga.

Tuy nhiên, để đẩy mạnh hợp tác đầu tư, một số rào cản cần được tháo gỡ. Một trong những rào cản lớn nhất là chính sách về lao động nước ngoài của Nga, bao gồm visa lao động, yêu cầu trình độ tiếng Nga và thu nhập lao động còn thấp.

Đại sứ quán Việt Nam hỗ trợ doanh nghiệp, tạo điều kiện thuận lợi cho hợp tác

Đại sứ quán Việt Nam tại Nga luôn nỗ lực hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam trong các hoạt động xúc tiến thương mại, kết nối đối tác và giải quyết khó khăn trong quá trình hợp tác. Đại sứ quán đã và đang kiến nghị hai bên đàm phán ký kết hiệp định về đưa lao động Việt Nam sang làm việc tại Nga để đảm bảo quyền lợi cho người lao động và tạo điều kiện thuận lợi hơn cho hợp tác song phương.

Với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Nga, cùng với những nỗ lực của các doanh nghiệp, ngành dệt may Việt Nam được kỳ vọng sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa tại thị trường tiềm năng này.

Doanh nghiệp Việt Nam cần chủ động nắm bắt cơ hội

Để tận dụng tốt tiềm năng của thị trường Nga, các doanh nghiệp dệt may Việt Nam cần chủ động trong các hoạt động xúc tiến thương mại, quảng bá thương hiệu và tìm kiếm đối tác. Việc tham gia các hội chợ, triển lãm quốc tế, cũng như tổ chức các hoạt động quảng bá sản phẩm tại Nga là những cách hiệu quả để doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận khách hàng tiềm năng và giới thiệu sản phẩm của mình.

Ngoài ra, doanh nghiệp Việt Nam cũng cần chú trọng nâng cao chất lượng sản phẩm, đa dạng hóa mẫu mã và giá cả hợp lý để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng Nga. Việc cập nhật xu hướng thời trang mới nhất, cũng như nghiên cứu thị hiếu của người tiêu dùng Nga là vô cùng quan trọng để doanh nghiệp Việt Nam có thể tạo ra những sản phẩm phù hợp với thị trường này.

Kết luận

Ngành dệt may Việt Nam đang có cơ hội to lớn để phát triển tại thị trường Nga. Với sự nỗ lực của các doanh nghiệp và sự hỗ trợ của Chính phủ hai nước, ngành dệt may Việt Nam hứa hẹn sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa tại thị trường tiềm năng này.

 

Các tin khác

Liên hệ

CÔNG TY TNHH VẢI MỘC SÀI GÒN

Văn phòng: 07 Phú Thọ Hòa, Quận Tân Phú, TP.HCM

Điện thoại: 0941.777.789


Email: vaimocsaigon@gmail.com


Liên hệ:
Mr. Bình: 0941.777.789

Văn phòng - Nhà máy

Văn phòng công ty

07 Phú Thọ Hòa, Tân Phú, TPHCM
ĐT: 0941.777.789

 

Nhà máy

27/69 đường Xuân Thới Thượng 59, xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn, TP.HCM
ĐT: 0941.777.789

 

Facebook