Tin tức

Mèo là loài vật nuôi thân thiện và gần gũi với con người. Tuy nhiên, lông mèo lại là một vấn đề khiến nhiều người 'đau đầu'. Lông mèo có thể bám vào quần áo, đồ đạc, thậm chí là cả trong thức ăn của bạn. Vậy làm thế nào để lấy lông mèo ra khỏi quần áo một cách hiệu quả? Hãy cùng Vải Mộc Sài Gòn tìm hiểu những cách sau đây nhé!

Mẹo loại bỏ lông mèo dính trên quần áo đone giản nhanh chóng

Mèo là loài vật nuôi thân thiện và gần gũi với con người. Tuy nhiên, lông mèo lại là một vấn đề khiến nhiều người "đau đầu". Lông mèo có thể bám vào quần áo, đồ đạc, thậm chí là cả trong thức ăn của bạn. Vậy làm thế nào để lấy lông mèo ra khỏi quần áo một cách hiệu quả? Hãy cùng Vải Mộc Sài Gòn tìm hiểu những cách sau đây nhé!

 

 

1. Chải lông mèo thường xuyên

Chải lông mèo thường xuyên là một trong những cách hiệu quả nhất để ngăn chặn lông mèo bám vào quần áo. Lông mèo rụng ra khỏi cơ thể mèo hàng ngày, và nếu không được chải sạch, lông mèo sẽ bám vào quần áo, đồ đạc, thậm chí là cả trong thức ăn của bạn.

Khi chải lông cho mèo, bạn sẽ loại bỏ được lông rụng, giúp quần áo của bạn luôn sạch sẽ và gọn gàng. Ngoài ra, chải lông cho mèo còn giúp mèo thư giãn và khỏe mạnh hơn.

Để chải lông mèo hiệu quả, bạn cần sử dụng lược chải lông chuyên dụng. Lược chải lông có nhiều loại, phù hợp với từng loại lông mèo. Bạn nên chọn loại lược có kích thước phù hợp với kích thước cơ thể mèo và có thiết kế phù hợp với loại lông của mèo.

Bạn nên chải lông cho mèo ít nhất một lần mỗi ngày, đặc biệt là trong thời gian mèo rụng lông nhiều. Khi chải lông, bạn nên chải nhẹ nhàng theo chiều mọc của lông.

 

 

2. Sử dụng máy hút bụi

Máy hút bụi là một dụng cụ gia dụng quen thuộc, không thể thiếu trong mỗi gia đình. Tuy nhiên, máy hút bụi còn có một công dụng ít ai biết đến, đó là giúp loại bỏ lông mèo hiệu quả.

Để sử dụng máy hút bụi để loại bỏ lông mèo, bạn cần chọn loại máy hút bụi có đầu hút lông thú cưng. Đầu hút lông thú cưng có thiết kế đặc biệt, giúp hút lông mèo một cách hiệu quả. Bạn nên sử dụng máy hút bụi ở chế độ hút mạnh để loại bỏ được hết lông mèo.

Bạn có thể sử dụng máy hút bụi để loại bỏ lông mèo trên quần áo, đồ đạc, thậm chí là cả trên sàn nhà. Với những loại quần áo mỏng hoặc dễ bị rách, bạn nên sử dụng đầu hút mềm để tránh làm hỏng quần áo.

 

 

3. Dùng cây lăn quần áo

Cây lăn quần áo là một dụng cụ nhỏ gọn và tiện lợi, giúp bạn loại bỏ lông mèo trên quần áo nhanh chóng và dễ dàng. Cây lăn quần áo có thiết kế gồm một thanh trụ và một miếng mút nhỏ ở phía đầu. Miếng mút nhỏ có những lỗ nhỏ li ti giúp cuốn lông mèo vào trong.

Để sử dụng cây lăn quần áo để loại bỏ lông mèo, bạn chỉ cần lăn cây lăn quần áo lên bề mặt quần áo bị dính lông mèo. Lông mèo sẽ bị cuốn vào miếng mút nhỏ và dính chặt vào cây lăn. Sau khi lăn xong, bạn chỉ cần tháo miếng mút nhỏ ra và vứt bỏ lông mèo.

Cây lăn quần áo có nhiều loại, phù hợp với từng loại quần áo và nhu cầu sử dụng của bạn. Bạn có thể chọn loại cây lăn có mặt lăn bằng nhựa hoặc bằng vải. Loại cây lăn có mặt lăn bằng nhựa có thể loại bỏ lông mèo hiệu quả hơn, nhưng có thể làm xước quần áo nếu sử dụng không cẩn thận. Loại cây lăn có mặt lăn bằng vải có thể loại bỏ lông mèo một cách nhẹ nhàng, không làm xước quần áo.

 

 

4. Dùng băng keo

Băng keo có thể giúp bạn loại bỏ lông mèo trên quần áo, đồ đạc, thậm chí là cả trên tường. Cách sử dụng băng keo để loại bỏ lông mèo rất đơn giản. Bạn chỉ cần cuốn băng keo thành hình vòng tròn, với mặt dính giữ ở ngoài. Sau đó, dùng tay vuốt nhẹ nhàng lên bề mặt quần áo bị dính lông mèo. Lông mèo sẽ bị dính vào mặt dính của băng keo.

Bạn có thể sử dụng băng keo để loại bỏ lông mèo trên mọi loại quần áo, kể cả những loại quần áo mỏng hoặc dễ bị rách. Tuy nhiên, bạn nên chú ý không sử dụng băng keo trên các loại quần áo có chất liệu đặc biệt, như len, lụa,...

 

 

5. Dùng găng tay cao su chuyên dụng

Găng tay cao su chuyên dụng có thiết kế đặc biệt với các hạt cao su nhỏ li ti trên bề mặt. Khi đeo găng tay cao su, các hạt cao su này sẽ tạo ra ma sát và giúp loại bỏ lông mèo một cách dễ dàng.

Găng tay cao su chuyên dụng có thể loại bỏ lông mèo trên quần áo, đồ đạc, thậm chí là cả trên sàn nhà. Bạn chỉ cần đeo găng tay cao su, chà nhẹ nhàng lên bề mặt bị dính lông mèo. Lông mèo sẽ bị cuốn vào các hạt cao su và rơi ra ngoài.

 

 

6. Dùng khăn ướt

Khăn ướt là một cách đơn giản và hiệu quả để loại bỏ lông mèo ra khỏi quần áo. Bạn chỉ cần cho một vài chiếc khăn ướt vào máy giặt cùng với quần áo, và bật máy giặt như bình thường.

Khăn ướt sẽ hoạt động giống như một chất hấp thụ, giúp loại bỏ lông mèo ra khỏi quần áo. Lông mèo sẽ bám vào khăn ướt và rơi ra khỏi máy giặt.

 

 

Kết luận

Trên đây là những cách lấy lông mèo ra khỏi quần áo hiệu quả mà bạn có thể áp dụng. Vải Mộc Sài Gòn hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn loại bỏ lông mèo một cách dễ dàng và nhanh chóng, để quần áo của bạn luôn sạch sẽ và gọn gàng.

 

Các tin khác

Liên hệ

CÔNG TY TNHH VẢI MỘC SÀI GÒN

Văn phòng: 07 Phú Thọ Hòa, Quận Tân Phú, TP.HCM

Điện thoại: 0941.777.789


Email: vaimocsaigon@gmail.com


Liên hệ:
Mr. Bình: 0941.777.789

Văn phòng - Nhà máy

Văn phòng công ty

07 Phú Thọ Hòa, Tân Phú, TPHCM
ĐT: 0941.777.789

 

Nhà máy

27/69 đường Xuân Thới Thượng 59, xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn, TP.HCM
ĐT: 0941.777.789

 

Facebook