Vải thun nỉ

- Thành phần: Poly, PE, TC
- Bề mặt có lông ngắn, mượt
- Cảm giác mềm mại, ít thấm nước
- Đa đạng màu sắc
- Khổ vải: 1m55 - 1m85
- Trọng lượng: 160gr - 380gr/m2
Tình trạng:Còn hàng
Giá: Liên hệ
đ
Đặt hàng
Thông tin chi tiết

Vải thun nỉ, ưu nhược điểm và ứng dụng trong may mặc
Vải thun Nỉ là chất liệu vải khá phổ biến trong may mặc hiện nay. Việc tìm hiểu kỹ các đặc điểm của vải sẽ giúp khách hàng có sự lựa chọn chất liệu phù hợp trong may mặc. Dưới đây là một số ưu nhược điểm và ứng dụng của vải thun nỉ trong may mặc.
 
Vải thun Nỉ là gì?
Vải thun nỉ hay còn được biết đến với tên gọi vải thun dạ, vải thun Fleece, sở dĩ được gọi như vậy là bởi loại vải này được dệt theo kiểu dệt Fleece. Vải có đặc điểm là lớp lông ngắn, mượt, không thấm nước, giúp chắn gió, giữ ấm cho mùa lạnh rất tốt, đặc biệt phù hợp với khí hậu miền Bắc nước ta.
vải thun nỉ
Vải thun nỉ có màu sắc đa dạng
 
Với những đặc điểm ưu việt của chất liệu dạ, loại vải này ngoài việc may trang phục giữ ấm còn được sử dụng làm chăn nệm,... Tuy nhiên, do tính chất thời tiết mùa đông ngoài Bắc thường lạnh hơn trong Nam nên vải thun nỉ Bắc cũng dày hơn, cứng hơn và nặng hơn vải thun nỉ miền Nam.
 
Ưu nhược điểm của Vải thun Nỉ 
Ưu điểm của Vải Thun Nỉ
Vải thun nỉ có nhiều ưu điểm vượt trội, được khách hàng đặc biệt yêu thích, đó là:
  • Màu sắc đa dạng, chất liệu và chủng loại phong phú.
  • Dòng nỉ mềm mang đến cảm giác mềm mại, mượt mà, ấm áp cho người mặc. Dòng nỉ cứng mang lại cảm giác cứng cáp, giữ nếp tốt, dễ gia công, cắt, dán do có lớp lông.
  • Khả năng chống thấm nước tốt, chắn gió, chắn khí tốt, giữ ấm tốt, phù hợp với thời tiết lạnh, đi mưa nhỏ mà không sợ nước mưa ngấm vào.
  • Rất nhanh khô, không nhăn.
 
Nhược điểm của Vải Thun Nỉ
Bên cạnh những ưu điểm trên thì vải thun nỉ cũng có nhược điểm đó là dễ dính bẩn, khó giặt sạch. Ngoài ra, khi giặt sản phẩm có thể trở nên thô cứng và xù xì hơn ban đầu, khó trở lại hình dạng ban đầu. Chính vì vậy, chất liệu này đòi hỏi người dùng phải bảo quản vô cùng cẩn thận.
 
Ứng dụng của Vải thun Nỉ trong may mặc
Với ưu điểm chống thấm nước tốt, giữ ấm tốt nên vải thun nỉ thường được dùng để may áo khoác, khăn choàng, quần áo ấm, găng tay, làm chăn, mền,... Đây được coi là chất liệu lý tưởng cho mùa đông bởi giúp người dùng tránh được gió rét và mưa bụi.
Chất liệu thun nỉ cũng được sử dụng để làm lớp lót trong của đồ leo núi, đồ lặn, đồ phi hành gia đều mang đến những trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng.
Ngoài ra, với ưu điểm giữ nếp tốt, không quăn mép, dễ gia công, vải thun nỉ còn được sử dụng làm hàng handmade, trang trí nội thất như móc khóa, vải trang trí, búp bê nhỏ… 
 
Vải thun nỉ cao cấp
Vải thun nỉ dùng làm gối
 
Trên đây là một số thông tin về chất liệu vải thun nỉ. Hi vọng những chia sẻ của vải mộc Sài Gòn sẽ giúp bạn có thêm sự lựa chọn mới về chất liệu cho các sản phẩm may mặc của mình.

Chia sẻ
Sản phẩm khác

Liên hệ

CÔNG TY TNHH VẢI MỘC SÀI GÒN

Văn phòng: 07 Phú Thọ Hòa, Quận Tân Phú, TP.HCM

Điện thoại: 0941.777.789


Email: vaimocsaigon@gmail.com


Liên hệ:
Mr. Bình: 0941.777.789

Văn phòng - Nhà máy

Văn phòng công ty

07 Phú Thọ Hòa, Tân Phú, TPHCM
ĐT: 0941.777.789

 

Nhà máy

27/69 đường Xuân Thới Thượng 59, xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn, TP.HCM
ĐT: 0941.777.789

 

Facebook